Kết quả v league 2021 – Một mùa giải để lại nhiều tiếc nuối

 Do sự bùng phát của đại dịch Covid-19, giải đấu V-League 2021 đang diễn ra đã phải trì hoãn nhiều lần, đến cuối cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF đã ra quyết định dừng hẳn việc tổ chức giải đấu năm 2021 và hủy bỏ kết quả v league 2021, các giải thưởng cá nhân, tập thể khác. Điều này đã để lại nhiều tiếc nuối trong lòng người hâm mộ và cả các đội bóng, các cầu thủ thi đấu. Cùng QH88 đánh giá chi tiết bài viết này nhé

Giải thích về giải đấu bóng đá “V-League” 

“V-League” nghĩa là gì?

V-League là tên tiếng Anh của “giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam”, được điều hành bởi Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), được coi là giải bóng đá chuyên nghiệp nhất, cao nhất ở nước ta hiện nay. Một giải đấu có bao gồm khoảng 14 đội đến từ các câu lạc bộ nổi tiếng, các lò đào tạo bóng đá chuyên nghiệp khắp cả nước, thi đấu với thể thức vòng tròn chia ra sân nhà và sân khách. 

V-League – nơi tranh tài của các đội bóng hàng đầu Việt Nam
V-League – nơi tranh tài của các đội bóng hàng đầu Việt Nam

Thể thức tổ chức thi đấu của V-League 2021

Đối với mùa giải 2021, các đội bóng tham gia tiến hành đấu vòng tròn một lượt, sau đó tìm ra 6 đội xếp trên tiếp tục đá vòng tròn một lượt và tìm ra đội vô địch. Còn lại 8 đội khác đá vòng tròn một lượt khác, tranh suất vé vớt (play –off) với đội đứng thứ 2 giải hạng nhất và tìm ra một đội phải xuống hạng.

Cách thức tính điểm và xếp hạng kết quả v league 2021 

Bắt đầu từ mùa giải năm 1997, tính điểm theo hệ thống điểm 3-2-1, thắng được 3 điểm, hòa mỗi đội 1 điểm, thua không được điểm. 

Xếp hạng theo điểm số từ cao đến thấp, trường hợp nhiều đội bằng điểm nhau thì xét các chỉ số phụ khác từ: kết quả đối đầu trực tiếp ->hiệu số bàn thắng thua -> tổng số bàn thắng.

Mùa giải V-League 2021 chính thức được bắt đầu

Thời gian bắt đầu

Kể từ ngày 15/1/2021, bắt đầu tiến hành các trận đấu trong giai đoạn 1 để tìm ra 6 đội xếp đầu tiên vào nhóm A tranh ngôi vô địch và 8 đội còn lại vào nhóm B để bước vào cuộc đua trụ hạng. 

Giải đấu bóng đá này buộc phải hủy bỏ giữa chừng

Tuy nhiên khi diễn ra vòng 3 của giai đoạn 1, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hàng loạt trận đấu phải rời lịch thi đấu, tạm hoãn như: trận giữa Than Quảng Ninh và CLB Thành phố Hồ Chí Minh tại sân Cẩm Phả; trận giữa SHB Đà Nẵng và Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh trên sân Hòa Xuân, trận giữa Hải Phòng và Hà Nội tại Lạch Tray, v.v… có 2 trận đấu ngày 30/1/2021 là: trận giữa Đông Á – Thanh Hóa và Nam Định đá sân Thanh Hóa cùng với trận giữa Sài Gòn và Sông Lam – Nghệ An sân Thống Nhất vẫn được tổ chức nhưng không có sự góp mặt của khán giả, cổ động viên.

Sau đó, thông qua bàn bạc và lấy ý kiến của Hội đồng quản trị cùng với các câu lạc bộ, VPF đã đi đến quyết định hủy bỏ giải đấu cũng như kết quả v league 2021, VFF cũng quyết định hủy bỏ các giải bóng đá chuyên nghiệp khác trong năm 2021.

Các lí do đi đến quyết định hủy bỏ giải đấu cũng như kết quả v league 2021

  • Nếu hoãn, lùi mùa giải, các câu lạc bộ sẽ phải chịu những chi phí rất lớn, gánh nặng tiền bạc trong suốt một thời gian dài.
  • Ảnh hưởng đến các giải đấu cấp quốc gia, khu vực khác của u23, đội tuyển bóng đá quốc gia, rất khó có thể sắp xếp lịch hợp lí, ảnh hưởng tới các cầu thủ cũng như đội tuyển hay câu lạc bộ.
  • Có thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới khi dịch đã được kiểm soát tốt hơn.

Kết quả v league 2021 tính tới thời điểm bị hủy giải

Thứ tự xếp hạng các câu lạc bộ. đội bóng (sau 12 trận đấu): xếp thứ nhất là Hoàng Anh Gia Lai với 29 điểm, thắng 9, hòa 2 và thua 1; thứ 2 là CLB Viettel kém 3 điểm so với đội thứ nhất với 26 điểm thắng 8, hòa 2 và thua 2; tiếp sau đó là các đội thứ 3 Than Quảng Ninh, thứ 4 là đội Nam Định. Cụ thể chi tiết kết quả v league 2021 xem ảnh dưới đây:

kết quả v league 2021
kết quả v league 2021

Mùa giải này có sự bật lên bất ngờ của CLB Hoàng Anh Gia Lai với việc đứng đầu bảng xếp hạng và có cơ hội tranh chức vô địch khi là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất với chuỗi trận thắng bất ngờ. Sau bao năm cố gắng trụ hạng thì năm nay họ đã giành được những thành công bất ngờ trong giải đấu quen thuộc này.

Lứa cầu thủ này tưởng như đã có thể hiên ngang bước đi trên con đường tranh ngôi vương, nhưng lại vì sự bùng phát bất ngờ của dịch Covid-19 mà giấc mơ đó phải tạm gác lại, để lại những nỗi tiếc lớn. 

Như vậy, dù mùa giải năm 2021 không đi được đến cuối cùng và mọi kết quả v league 2021 đều bị hủy bỏ nhưng đây cũng sẽ là bước đệm cho một mùa giải mới thành công hơn trong năm 2022 khi mà dịch đã được kiểm soát. Nếu là một fan yêu bóng đá, hãy giành thời gian cổ vũ cho các đội bóng yêu thích của bạn trong mùa giải mới đang được khởi tranh để giải đấu đạt được những thành công mĩ mãn!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

XEM THÊM : GIỚI THIỆU NHÀ CÁI MU9

XEM THÊM : Tổng hợp kết quả bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *